CÁC MÔ HÌNH LÀM LỒNG CÁ BẰNG ỐNG NHỰA HDPE ĐA TIỆN DỤNG
0
/upload/images/long-ca-hdpe-hinh-tron(1).jpg

CÁC MÔ HÌNH LÀM LỒNG CÁ BẰNG ỐNG NHỰA HDPE ĐA TIỆN DỤNG

Mô hình nuôi cá, tôm, thuỷ sản… tại các bè rất phổ biến ở các tỉnh ven biển Việt Nam, không những giúp mở rộng diện tích nuôi trồng mà còn tận dụng được nguồn thức ăn phù du và nguồn nước sạch thiên nhiên, giảm đến mức tối đa chi phí cho quá trình vận hành sản xuất. Có người làm bè bằng thùng xốp, bao lại bằng lưới, có người dùng thùng nhựa cỡ lớn, gỗ, sắt,… để làm bè. Tuy nhiên, với cách làm này, có rất nhiều khuyết điểm như: độ bền kém, khó lắp ráp và nhất là chi phí rất cao trên một diện tích hạn chế. Những năm gần đây, người ta tìm ra một cách mới để khắc phục những nhược điểm bè thô là ứng dụng ống nhựa HDPE trong xây dựng bè nuôi thuỷ sản.

Đi dọc các tỉnh miền Bắc, dọc miền Trung, miền Tây, mô hình này khá phổ biến từ vài năm nay. Sở dĩ người ta chọn ống nhựa HDPE là vì các lý do sau:

- Nhựa HDPE có tính mềm dẻo, độ uốn dẻo rất cao, do đó, các bè cá từ ống HDPE dễ dàng phù hợp với nhiều loại địa hình, địa vật khác nhau. Ống HDPE có thể chịu được các uốn cong từ sức nước biển, sức nước trên hồ thủy điện mà không bị giòn, bị gãy.

- Không thấm nước, khi sử dụng làm lồng bè giữ được tính ổn định, nổi trên bề mặt nước rất an toàn.

- Có khả năng chống ăn mòn, kháng tia nắng mặt trời và chống oxy hóa cực tốt, phù hợp với việc sử dụng ngoài trời, dưới ánh nắng mặt trời mà vẫn lâu bền.

- Trọng lượng thấp nên quá trình lắp đặt đơn giản hơn so với 1 số loại lồng truyền thống như lồng cốt thép…

- Ống HDPE rất đa dạng về kích thước, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa loại ống phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Tuổi thọ cực cao, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được các chi phí thay thế, chi phí sửa chữa trong suốt quá trình vận hành dự án.

Trước đây, làm bè cá bằng ống HDPE có giá thành đắt hơn nhiều so với các hình thức làm bè truyền thống khác do phải nhập nguyên liệu ống từ nước ngoài, đặc biệt là thị trường Đức. Hiện nay, giá thành đã giảm đi rất nhiều bởi ống đã có thể sản xuất thành phẩm tại Việt Nam, giữ nguyên độ bền và chất lượng của ống nhập khẩu.

Khách hàng có thể ứng dụng ống nhựa HDPE để làm nhiều loại lồng bè khác nhau như: lồng vòng tròn, lồng vuông, lồng tránh bão tại chỗ,… đa dạng công năng, giúp cho người dân có thể an tâm nuôi trồng thuỷ sản an toàn và hiệu quả.

Tại Công ty Nhựa Bảo Minh, ống nhựa HDPE được sản xuất theo quy trình khép kín, tuân thủ theo nhiều nguyên tắc kiểm duyệt nghiêm ngặt thì quy trình đến chất lượng sản phẩm. Do vậy, ống nhựa của Nhựa Bảo Minh được đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm và ưa chuộng.

Đánh giá của Khách Hàng
0/ 5

0 đánh giá

0
0
0
0
0
Rất tốt
Danh sách đánh giá
Chưa có bình luận